Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn 6 tháng đầu năm 2019

28/06/2019 00:00 258 lượt xem

Sáng 27/6, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 48 ( mở rộng) và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khóa VI, trưởng các ngành đoàn thể thị trấn các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, tổ trưởng, trưởng thôn trên địa bàn thị trấn.

6 tháng đầu năm 2019, Đảng bộ thị trấn đã bám sát nội dung lãnh đạo của Huyện ủy, tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong đó hoạt động của cấp ủy được xây dựng kế hoạch từ đầu năm và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên một cách đồng bộ, hiệu quả trên các lĩnh vực. Công tác kiểm tra giám sát; công tác Dân vận được thực hiện nghiêm túc đạt hiệu quả cao. Công tác lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân đạt được kết quả toàn diện. Trong phát triển kinh tế, vụ Xuân tổng diện tích gieo trồng 97/97 ha, đạt 100%, tổng sản lượng cây lương thực 443,7/462,1 tấn đạt 96%; triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả như HTX Học Lập, HTX toàn thôn Đông Cáp 2, các mô hình nhà lưới…. Lĩnh vực Văn hóa xã hội tiếp tục được đẩy mạnh; Quốc phòng – An ninh được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được ở các lĩnh vực vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Công tác chuyển đổi mô hình chợ trung tâm thị trấn còn chậm tiến độ, việc thực hiện thu quỹ xã hội hóa giáo dục của các trường học thực hiện chưa nghiêm túc theo văn bản chỉ đạo của UBND thị trấn. Đảng ủy đã đề ra các chỉ tiêu và những giải pháp để tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề trên các lĩnh vực, bên cạnh kết quả làm được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo như: Công tác quản lý đất đai, cầu cống còn bất cập. Việc thu các loại quỹ chưa đồng bộ…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - Ủy viên BCH huyện ủy – Bí thư Đảng ủy thị trấn đã đánh giá cao những kết quả lãnh chỉ đạo mà Đảng ủy thị trấn đạt được 6 tháng đầu năm. Đồng chí chỉ rõ: thời gian tới Đảng bộ xã sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, các nguồn lực phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, rà soát lại các chỉ tiêu đã cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả.