Chính trị

03/04/2024 08:35 26 lượt xem

Chiều ngày 29/3/2024, Thực hiện Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội đồng nhân dân thị trấn tổ chức Hội nghị giao ban đại biểu HĐND quý I năm 2024. Đến dự với Hội nghị có ông Nguyễn Văn Châu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và ông Hà Văn Nguyên – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn và 24 đại biểu HĐND khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân quý I, phương hướng quý II năm 2024; Báo cáo theo dõi kết quả tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 HĐND thị trấn; Nghị quyết giám sát của HĐND, của Thường trực HĐND; Chương trình giám sát của 2 Ban HĐND;

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cũng như chất lượng hoạt và thảo luận nhiệm vụ giải pháp tổ chức thực hiện trong quý II năm 2024, tại Hội nghị đã có 11 ý kiến phát biểu với các nội dung về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, công tác quản lý Chợ, đất đai, xây dựng...

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Văn Châu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá cao những ý kiến tham gia thảo luận của đại biểu HĐND thị trấn; đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND tổ chức thực hiện tốt chương trình, kế hoạch giám sát đã đề ra và tham mưu xây dựng nội dung chương trình giám sát năm 2025; Thường trực HĐND phối hợp cùng UBMTTQVN thị trấn làm tốt công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn; UBND thị trấn tập trung giải quyết dứt điểm các ý kiến kiến nghị của cử tri đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Nguyễn Thanh Hải - VP HĐND - UBND