Chính trị

Hội đồng nhân dân thị trấn Vị Xuyên tổ chức kỳ họp thứ 11, KhóaVI, nhiệm kỳ 2021- 2026

02/01/2024 08:56 16 lượt xem

Sáng ngày 27/12/2023, Hội đồng nhân dân thị trấn Vị Xuyên đã tổ chức kỳ họp thứ 11, khó VI, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự kỳ có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; cán bộ công chức, không chuyên trách, hiệu trưởng các đơn vị trường học, trạm y tế Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng thôn và 24 đại biểu HĐND KhóaVI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Đồng chí Nguyễn Văn Châu - UVBTV huyện ủy - BT Đảng ủy - CT HĐND thị trấn khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND thị trấn đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, báo cáo thẩm tra các Ban HĐND thị trấn; thông báo của UBMTTQVN thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.

Toàn cảnh kỳ họp

Theo báo cáo của UBND thị trấn Vị Xuyên, năm 2023, UBND thị trấn đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Về sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi, liên doanh liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao giá trị trên 1 ha canh tác. Do vậy, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 908,2 tấn đạt 102,7% so với KH; Giá trị sản xuất trên 1 ha đất cach tác 103,3 triệu đồng đạt 100,3% so với KH;  Giá trị sản sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 374 tỷ đồng đạt 110% so với KH; giá trị thương mại và dịch vụ đạt 414,7 tỷ đồng đạt 110% so với KH; Khai thác các điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với thị trấn 101.000 lượt khách đạt 222% so với KH; tổ chức triển khai làm 20 tuyến đường với chiều dài là 5.357,39 km tương đương; Triển khai lát đá vỉa hè 3,16 km.... Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - an ninh được đảm bảo, giữ vững.

Năm 2023, hoạt động của HĐND thị trấn được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp; Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. HĐND thị trấn tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đã biểu dương những kết quả mà thị trấn đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND thị trấn Vị Xuyên cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND thị trấn, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn để thực hiện các nhiệm vụ đề ra; trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thị trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND thị trấn năm 2024./.

Nguyễn Thanh Hải - VP HĐND - UBND