MTTQ thị trấn Vị Xuyên phát động “tháng dân vận” năm 2023

16/10/2023 10:21 45 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 88- KH/ĐU ngày 17/2/2023 và kết luận của Đảng uỷ thị trấn số 142 - KL/ĐU, ngày 09/10/2023 của Đảng ủy thị trấn Vị Xuyên về việc tổ chức phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh gắn với thực hiện “tháng dân vận” năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-MTTQ-BTT, ngày 21/9/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Vị Xuyên về Kế hoạch tổ chức phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện “Tháng Dân vận”.

Được sự nhất trí của TTĐU- HĐND-UBND. Ngày 13/10/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Vị Xuyên tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng “Nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện “Tháng Dân vận” và ngày chủ nhật xanh năm 2023.

MTTQ thị trấn Vị Xuyên phát động “tháng dân vận” năm 2023
Đồng chí Trần Quốc Việt - Chủ tịch UB MTTQ thị trấn Vị Xuyên phát động "Tháng dân vận" năm 2023

Nhằm thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự với buổi lễ phát động có các đồng chí trong TTrĐU - TTrHĐND - TTrUBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức thị trấn Vị Xuyên, Lực lượng CA, QS, HLHPN, HND, HCCB, ĐTN, lãnh đạo tổ dân phố 3, thôn ĐC 1 các ông bà trong Ban công tác mặt trận các tổ dân phố, thôn và sự có mặt đông đủ bà con nhân dân trong thôn Đông Cáp 1, tổ 3 tham gia. Đồng thời tại buổi lễ tổ chức trồng trồng được 102 cây hoa mẫu đơn, trong đó tổ 3 trồng 50 cây; thôn Đông Cáp 1 trồng 52 cây và 50 cây cau.

Để thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Tháng dân vận năm 2023. Phát huy mạnh mẽ phong trào thi đua xây dựng NTM, đô thị văn minh bằng những nội dung việc làm cụ thể; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phát động. Thông qua triển khai thực hiện “Tháng Dân vận” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về vị trí, vai trò của công tác dân vận trong tình hình mới; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc./.

Một số hình ảnh  tại lễ phát động "tháng Dân vận" năm 2023 tại thôn Đông Cáp 1 - thị trấn Vị Xuyên

cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn Đông Cáp 1 tham dự lễ phát động "Tháng dân vận" năm 2023
Đồng chí Nguyễn Thị Na - Phó  Bí thư TTr Đảng ủy trông hoa tại tuyến đường bê tông thôn Đông Cáp 1
Dân quân trong thôn Đông Cáp 1 trồng hoa tại tuyến đường bê tông