Phát động hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

03/10/2023 09:35 19 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 766/ KH - UBND, ngày 26/9/2023 của UBND Thị trấn Vị Xuyên về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số ".Sáng thứ 2, ngày 02 tháng 10 năm 2023 các đơn vị trường học trên địa bàn Thị trấn Vị Xuyên đã tổ chức phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Phát động hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
Toàn cảnh trường THCS TTVX tham gia hưởng ứng tuần Lễ học tập suốt đời

Tham gia buổi phát động có hơn 100 thầy cô và hơn 1000 học sinh tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023- 2030”; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các ban, ngành đoàn thể từ thị trấn đến tổ, thôn trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Toàn cảnh HS trường TH 1-5 tham gia hưởng ứng tuần Lễ học tập suốt đời

Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các chương trình học tập trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số hoạt động dạy, học.

Toàn cảnh HS trường THCS Lý Tự Trọng tham gia hưởng ứng tuần Lễ học tập suốt đời

Lộc Sen - CCVHXH