Cải cách HC

Thị trấn Vị Xuyên Hội nghị đánh giá công tác CCHC 8 tháng đầu năm 2023

24/08/2023 16:21 38 lượt xem

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2023, đồng chí Hà Văn Nguyên – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo CCHC thị trấn - Chủ trì Hội nghị đánh giá công tác CCHC 8 tháng đầu năm 2023 . Tham dự có các đồng chí thành viên BCĐ CCHC thị trấn Vị Xuyên. Mời dự đồng chí Nguyễn Văn Châu – UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND thị trấn

Thị trấn Vị Xuyên Hội nghị đánh giá công tác CCHC 8 tháng đầu năm 2023
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá hoạt động kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC trong 8 tháng đầu năm 2023, chỉ ra những tồn tại khó khăn vướng mắc, các giải pháp tổ chức thực hiện.

Sau khi nghe các đại biểu dự Hội nghị phát biểu ý kiến thảo luận đồng chí Hà Văn Nguyên - PBT Chủ tịch UBND kết luận và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ CCHC

1. Giao cho đồng chí Nguyễn Thanh Hải - VP thống kê (HĐND-UBND), Thư ký BCĐ: - Rà soát hệ thống các văn bản chỉ đạo của Huyện và các văn bản cụ thể hóa của thị trấn về công tác cải cách hành chính từ năm 2021 đến nay, sắp xếp lưu trữ thành cặp hồ sơ và báo cáo về Chủ tịch UBND thị trấn trước ngày 30/8/2023. Đồng thời, chuyển các văn bản cho cán bộ, công chức nghiên cứ để nắm chắc chủ trương, quan điểm chỉ đạo của cấp trên về công tác cải cách hành chính, từ đó chủ động tham mưu triển khai thưucj hiện công tác cải cách hành chính hiệu quả.

- Xây dựng văn bản tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến.

- Tham mưu kiện toàn BCĐ cải cách hành chính thị trấn Vị Xuyên (Trưởng ban là Chủ tịch UBND, Phó ban thường trực PCT UBND phụ trách lĩnh vực VHXH, Phó ban là PCT UBND phụ trách kinh tế, các thành viên là công chuyên môn, các ngành liên quan, mời UBMTTQ và các ngành đoàn thể tham gia thành viên). Trên sở kiện toàn BCĐ tiến hành điều chỉnh bổ sung quy chế hoạt động. - Tham mưu cho Chủ tịch UBND theo dõi đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cán bộ, công chức năm 2023 gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

- Theo dõi tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện hàng tuần về Thường trực UBND thị trấn.

2. Giao đc Lương Thị Nhung – Văn phòng thống kê, tổng hợp các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy về công tác cải cách hành chính chuyển về đc Hải lưu trữ trước ngày 26/8/2023.

3. Giao cho các ngành Tư pháp, Địa chính nông nghiệp, Địa chính GTXDTL, Văn hóa xã hội, LĐTBXH, Văn phòng (Văn thư thi đua khen thưởng) và các ngành có liên quan:

- Rà soát các lại các TTHC thuộc lĩnh vực phụ trách niêm yết tại bộ phận một cửa xong trước ngày 25/8/2023. Đồng thời, xây dựng quy trình từ tiếp nhận, giải quyết và thanh toán trực tuyến đảm bảo thuận tiện cho người dân khi đến giao dịch, cam kết thực hiện đúng, đủ quy trình chuyển về Văn phòng thống kê (HĐNDUBND) trước ngày 30/8/2023.

- Thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính 100% trên cổng dịch vụ công trực tuyến và thực hiện thanh toán trực tuyến (trừ chứng thực).

4. Phân công đồng chí Nguyễn Văn Thạo và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh hỗ trợ người dân tạo tài khoản dịch vụ công và thanh toán trực tuyến tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thị trấn (Riêng đồng chí Hạnh thực hiện sau thời gian nghỉ thai sản).

5. Giao đồng chí Hoàng Thị Hòa – PCT UBND, Phó BCĐ, chỉ đạo theo dõi đôn đốc các đồng chí chuyên môn UBND thực hiện đẩy hồ sơ dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến.

6. Yêu cầu các đồng chí CBCC, KCT chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế làm việc, hội họp và thực hiện việc trình ký các văn bản trên hệ thống office đảm bảo các văn bản được phát hành trên môi trường mạng đều được ký số 100%; Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, thái độ phục vụ nhân dân trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính.

7. Đề nghị UBMTTQ và các ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, vận động đoàn viên hội viên và nhân dân đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến hiệu quả.

Trên đây là Thông báo kết luận của đồng chí Hà Văn Nguyên – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo CCHC thị trấn tại Hội nghị đánh giá công tác CCHC 8 tháng đầu năm 2023./.

Lộc Sen -CCVHXH