Văn hóa - Xã hội

14/09/2023 08:40 14 lượt xem

Sáng ngày 13/9/2023 UBND Thị trấn Vị Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2023. Chủ trì Hội nghị Đồng chí Hoàng Thị Hòa – Phó Chủ tịch UBND thị trấn. Tham gia Hội nghị các thành viên BCĐ rà soát hộ nghèo, tổ giúp việc, các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, thôn trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Huyền – Công chức LĐTB&XH hướng dẫn các bước thu thập thông tin rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2023 theo tiêu chí quy định tại Nghị định số 07/2021/NĐ – CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 – 2025. Quy trình các bước như sau:

Khảo sát thu thập thông tin của hộ gia đình để ước lượng thu nhập và xác định mức độ thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm phù hợp với chuẩn nghèo theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 07/2021/NĐ – CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 – 2025.

Xác định hộ gia đình làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình bằng phương pháp xác định thu nhập của hộ gia đình trong vòng 12 tháng trước thời điểm rà soát, không tính khoản trợ cấp hoặc trợ giúp xã hội từ ngân sách nhà nước vào thu nhập của hộ gia đình.

Kết quả phân loại hộ theo tiêu chí về thu nhập và mức độ tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản. 4. Thu thập thông tin của hộ gia đình qua rà soát được xác định thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình.

Tại hội nghị các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, thôn đưa ra các nội dung chưa nắm rõ khi điều tra còn gặp phải cũng đã được cán bộ chuyên môn trả lời ý kiến.

Các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, thôn ký cam kết với UBND thị trấn

Tại Hội nghị các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, thôn ký cam kết với UBND thị trấn về thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2023 trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên./.

Lộc Sen - CCVHXH