Tấm gương người tốt việc tốt

Gương người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

10/10/2019 00:00 170 lượt xem

Khoảng 16 giờ 15 phút, ngày 7/10, trên đoạn đường đi tác nghiệp từ Trụ sở thôn Khâu Mèng về xã Thuận Hòa (Vị Xuyên) Phóng viên Phạm Quỳnh Anh (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch Vị Xuyên) và chị Nguyễn Thị Thắm (cán bộ Hội LHPN huyện Vị Xuyên) đã nhặt được một số tiền trên đoạn đường cách trụ sở thôn Khâu Mèng khoảng 500m.

Ngay sau khi nhặt được, 02 đồng chí đã không do dự, cầm số tiền trên đến trình báo Công an xã Thuận Hòa. Qua kiểm đếm, số tiền nhặt được là 7.173.000 đ. Đến sáng ngày 8/10, đã có người đến nhận lại số tiền, đó là anh Năng Văn Tuệ, thôn Mịch B, xã Thuận Hòa, anh cho biết đây là số tiền đi trả tiền mua lợn giống về chăn nuôi, không may đánh rơi.

Đây là việc làm tốt, ý nghĩa cần được nhân rộng trong cán bộ, công chức viên chức và nhân dân. Đồng thời, cũng là 1 trong những bông hoa ngàn việc tốt của phụ nữ Việt Nam, thiết thực và ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.