UBND TT VỊ XUYÊN - VỊ XUYÊN

Đoàn Thanh niên TT Vị Xuyên tham gia gian hàng quảng bá sản phẩm của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

12/04/2024 09:02 7 lượt xem

Ngày 10.4.2024, tại chợ Trung tâm TT Việt Lâm, Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép xây dựng gian hàng quảng bá sản phẩm của thanh niên vùng đồng bào DTTS&MN, với sự tham gia của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 01 trực thuộc Huyện đoàn gồm: Đoàn TT Việt Lâm, TT Vị Xuyên, Trung Thành, xã Việt Lâm, Thượng Sơn, Quảng Ngần.

gian hàng quảng bá sản phẩm của thanh niên vùng đồng bào DTTS&MN

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng của dân tộc; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, ĐVTN và nhân dân về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 – 2025, Cũng như quảng bá các sản phẩm hàng hoá địa phương, các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên, khởi nghiệp viên góp phần khơi dậy tiềm năng, lợi thế phát triển hàng hoá trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Liên kết, xúc tiến thương mại giữa các xã trên địa bàn huyện, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các xã và thu hút các hoạt động đầu tư trong và ngoài huyện, cụ thể hóa các nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 – 2025.

Tại Chương trình đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương, các sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên; tổ chức tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân các nội dung cốt lõi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang; các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân tham gia, thăm quan, trải nghiệm./.

Vi Hồng Hạnh - Bí thư Đoàn TN