Tấm gương người tốt việc tốt

Tấm gương nữ dân quân tự vệ - chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu Nguyễn Trúc Linh

13/03/2020 00:00 160 lượt xem

Năm năm qua, được vinh dự đứng trong hàng ngũ lực lượng dân quân thị trấn, cũng chừng ấy năm nữ dân quân Nguyễn Trúc Linh luôn thể hiện rõ bản lĩnh của người phụ nữ dân quân ba đảm đang, nhiệt tình hăng say trong công việc

Sinh ra và lớn lên tại tổ 4 thị trấn Vị Xuyên , mảnh đất Vị Xuyên anh hùng. Ngay từ khi còn ngồi học trên ghế nhà trường, Nguyễn Trúc Linh đã mong ước sau này lớn lên được cống hiến sức trẻ xây dựng, bảo vệ  quê hương đất nước, chính từ những mơ ước giản đơn ấy, những năm tháng học tập dưới mái trường phổ thông trung học, chị đã không ngừng học tập rèn luyện bản thân, trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng nuôi ước mơ trở thành nữ dân quân. Năm 1996, khi vừa tròn 19 tuổi Nguyễn Trúc Linh bước vào môi trường quân đội và vinh dự được kết nạp vào lực lượng vũ trang mơ ước đã trở thành hiện thực, xác định đây là niềm vinh dự, tự hào của bản thân chính vì vậy chị luôn phấn đấu học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, học tập trau dồi kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau khi xuất ngũ về địa phương chị xây dựng gia đình nhận nhiệm vụ  thôn đội trưởng kiêm chi hội trưởng phụ nữ của tổ khu phố 4. Chị Nguyễn Trúc Linh, nữ dân quân thị trấn Vị Xuyên cho hay: Xác định rõ nhiệm vụ của một nữ dân quân trong thị trấn, hàng năm bản thân luôn chấp hành tốt các điều lệ của Ban chỉ huy quân sự thị trấn thường xuyên tham gia các buổi học tập kinh nghiệm dân quân tự vệ của thị trấn, huyện và tỉnh tổ chức. Ngoài ra bản thân còn thường xuyên phối hợp với chiến sĩ dân quân trong thị trấn tham gia các hoạt động tình nguyện do thị trấn tổ chức ( công tác xóa nhà tạm cho hộ nghèo, công tác phòng chống lụt bảo và nhiều hoạt động khác do thị trấn tổ chức)…,hàng năm chị luôn là một trong những chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ và chấp hành tốt, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình là một nữ dân quân tự vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao..

Không chỉ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác huấn luyện, chị Linh còn là chi hội trưởng tiêu biểu xuất sắc trong các hoạt động phong trào của Hội  chị luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động gia đình hội viên và bà con nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tổ chức tốt các hoạt động phong trào do Hội LHPN thị trấn tổ chức, hàng năm chị đều đạt danh hiệu chi hội trưởng phụ nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và được Hội LHPN Huyện Vị Xuyên tặng giấy khen./.