Thị trấn Vị Xuyên triển khai thực hiện tuyến đường kiểu mẫu năm 2022

11/05/2022 00:56 53 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND, ngày 17/02/2022 của UBND huyện Vị Xuyên về việc tổ chức thi tuyến đường kiểu mẫu huyện Vị Xuyên năm 2022. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 190 năm thành lập huyện Vị Xuyên (01/01/1833-01/01/2023) và thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với mục tiêu xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên. UBND thị trấn Vị Xuyên đã triển khai xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tại tổ 17 thị trấn Vị Xuyên.

Thị trấn Vị Xuyên triển khai thực hiện tuyến đường kiểu mẫu năm 2022
Tuyến đường kiểu mẫu tại tổ 17 đang dần hoàn thành

Để phát huy nội lực trong nhân dân, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn, tổ dân phố 17 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai làm đường bê tông đến các tầng lớp nhân dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong đó, nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân hiến đất và giải phóng mặt bằng, đóng góp ngày công lao động, máy móc, thiết bị phục vụ thi công tuyến đường bê tông. Được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tổ dân phô 17 đã triển khai thi công tuyến đường bê tông kiểu mẫu với tổng chiều dài 650m, rộng 4m, cao 20.

Phong trào làm đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thời gian tới, Thị trấn Vị Xuyên tiếp tục huy động các nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ của tỉnh, huyện và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tập trung cho xây dựng mới, nâng cấp hạ tầng, chỉnh trang đô thị phấn đấu thị trấn Vị Xuyên đạt đô thị loại IV

Lộc Sen