Thị trấn Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động tết trồng cây

19/02/2024 10:34 21 lượt xem

Sáng ngày 19/02/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị trấn Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Châu - UVBTV huyện ủy, BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, các đồng chí trong TTr Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, cán bộ CC, BCC thị trấn cùng toàn thể các ông, bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, các đơn vị trường học.

Thị trấn Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động tết trồng cây
Toàn cảnh buổi Lễ phát động tết trồng cây

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, nhân dân các dân tộc cả nước không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.“Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Cho đến nay Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây và trồng rừng; hằng năm, UBND thị trấn xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ dân phố, thôn trên địa bàn thị trấn triển khai thực hiện “Tết trồng cây”; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Đồng chí Hà Văn Nguyên - PBT Chủ tịch UBND thị trấn phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024
Đồng chí Nguyễn Văn Châu - UVBTV huyện ủy - BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn trồng cây tại cổng Hội trường NVH tổ dân phố 4

Lộc Sen - CCVHXH